Vì sao đất nền Long An tăng giá ?

336 0
Đất nền Long An tăng giá

Đất nền Long An tăng giá với mức tăng từ 30 – 100%.  Theo báo cáo nghiên cứu toàn cảnh thị trường BĐS TP HCM năm 2017, TP HCM là nơi có biên độ tăng giá cao nhất trong cả nước. Tăng mạnh nhất là đất nền, khu vực tăng 130% là quận 9, quận 7 (khoảng 50%); đỉnh điểm là quận Thủ Đức với 170%.

1. Đất nền Long An tăng giá mạnh:

Thị trường đất nền Long An ghi nhận xu hướng tăng giá không kém TP HCM, tại thị trấn Hiệp Hòa (Đức Hòa – Long An), giá đất từ 2 – 3 triệu/m2 thời điểm đầu năm 2017, đến nay cũng tăng đến 5,5 – 7 triệu/m2. Tương tự, khu đô thị sinh thái Đức Hòa giá đã tăng gấp đôi, gấp ba kể từ khi mở bán, từ 4,5 – 5,5 triệu/m2 nay đã lên 11 – 12 triệu/m2, những lô đẹp còn có mức giá 13 – 14 triệu/m2, dự đoán sẽ tiếp tục leo thang trong thời gian tới.

 

"<yoastmark

 

2. Dự án đất nền Cần Giuộc tăng trưởng tốt:

Một số dự án thuộc huyện Bến Lức, Cần Giuộc, Thủ Thừa, Cần Đước có mức giá bán phổ biến từ 6 – 8 triệu/m2, hiện đã tăng 10 – 12 triệu/m2.

Long An được xem là nhân tố đầy tiềm năng của thị trường đất nền trong năm 2017 – 2018. Đất ở đây đang trở thành điểm ngắm mới của giới đầu tư địa ốc. Vì thế, các doanh nghiệp về đây triển khai dự án ngày càng tăng.

Hiện tại, CĐT Long An Delta đã có những dự án nổi trội cuối năm 2018 này. Dự án đất nền Hoàng Phúc Residences được chào bán giá từ 9 – 11,5 Triệu/m2. Khu Hưng Long Garden cũng chuẩn bị mở bán với giá từ 8-10 Triệu/m2. Đất nền Cầu Tràm đang sốt và dự kiến ra mắt tháng 11/2018

Đất nền Hoàng Phúc Residences có giá 9 - 11,6 Triệu/m2
Đất nền Hoàng Phúc Residences có giá 9 – 11,6 Triệu/m2

Dự án Hoàng Phúc Residences gồm 278 nền với quy mô 3,6 ha. Diện tích mỗi nền từ 80 – 200m2. Nền rẻ nhất giá 880 Triệu đã VAT, mở bán Giai đoạn 1. Đây là một dự án tiêu biểu cho sự tăng trưởng đều. Đất ngay mặt tiềntrung tâm hành chính – y tế – giáo dục.

  • Xem thêm tại đây: Đất nền Hoàng Phúc (CĐT: 0931.660.242)

3. Các yếu tố thúc đẩy đất nền Long An tăng giá

a. Quỹ đất – Thu nhập – Giao thông:

Lý giải nguyên nhân khiến đất nền đồng loạt tăng giá tại nhiều nơi, Hiệp Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng quỹ đất ở các thành phố trung tâm ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu đầu tư đất nền và nhà liền thổ của người dân ngày càng tăng mạnh khiến giá nhà đất tăng cao.

Mặt khác, mức thu nhập trung bình của gia đình trẻ đang tăng. Sự trẻ hóa đối tượng mua bất động sản cùng sự linh hoạt trong chính sách bán hàng của các chủ đầu tư đã tác động lớn đến tâm lý và tính thanh khoản của thị trường.

"<yoastmark

Đồng thời, các khu vực có biên độ giá tăng cao là do có sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng. Giao thông kết nối thông suốt tại các đặc khu kinh tế. Thuận lợi phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ và du lịch.

CĐT Long An Delta cho biết thị trường nhà đất tại các tỉnh giáp ranh đang tăng nhiệt. Giá sốt theo HCM nhờ kết nối hạ tầng ngày càng hoàn chỉnh hơn. Tuyến Metro, Cao tốc Bến Lức – Long Thành …

b. Hoàn thiện cơ sở hạ tầng giúp đất nền Long An tăng giá

Kế hoạch tuyến metro số 1 nối dài qua Bình Dương và Đồng Nai hay tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, hoặc những tuyến đường được nâng cấp mở rộng từ TP.HCM về hướng Long An đã tạo cú hích đột phá cho thị trường đất nền gia tăng giá trị.

"<yoastmark

Khi những trục hạ tầng đồng bộ đã dần xuất hiện, từng bước rút ngắn thời gian di chuyển từ các đô thị vệ tinh lân cận đến TP.HCM. Thay vì khách hàng chủ yếu mua để đầu tư như trước đây thì hiện nay, một bộ phận khá lớn khách hàng mua đất vùng ven vì nhu cầu ở thật.

Một thực tế khác, các dự án có mức giá tăng nhanh đều có hạ tầng bài bản, tiến độ vượt trội, pháp lý minh bạch và do các chủ đầu tư uy tín triển khai.

0935.211.800