Booking bằng Sổ tiết kiệm - Booking 0 đồng |【Mới Nhưng Cũ!!!】

Hình thức Booking bằng Sổ tiết kiệm – Booking 0 đồng |【Mới Nhưng Cũ!!!】

517 0
Booking bằng Sổ tiết kiệm - Booking 0 đồng

Booking bằng “sổ tiết kiệm” hay còn gọi là Booking 0 đồng. Đây là hình thức không mới nhưng hiện tại chỉ mới được áp dụng bởi các chủ đầu tư nước ngoài. Nguyên nhân xuất hiện hìn thức này là do khoảng thời gian gần đây, trên các diễn đàn các group bất động sản có nhiều nhà đầu tư chia sẻ về việc Booking nhưng bị giam tiền/trả tiền chậm kéo dài lên đến 1-2 tháng hoặc lâu hơn nữa.

BOOKING BẰNG SỔ TIẾT KIỆM – BOOKING 0 ĐỒNG MANG LỢI ÍCH ĐẾN KHÁCH HÀNG

Việc Booking bằng sổ tiết kiệm sẽ giúp Nhà đầu tư an tâm hơn về việc chủ động và an toàn hơn. Vì số tiền vẫn ở trong tài khoản của Nhà đầu tư. Khi không chọn được căn hộ đầu tư hoặc mua ở như mong muốn hay nhiều lý do khác, khách hàng có thể lấy sổ tiết kiệm về & chủ động với số tiền trong sổ mà không phải mất nhiều thời gian.

Không lo rủi ro mất tiền booking, hoặc bị chủ đầu tư trả chậm. Vì lúc này, tiền vẫn nằm trong tài khoản của Nhà đầu tư, vẫn sinh ra lợi nhuận tiết kiệm theo từng ngày. Trường hợp các Chủ đầu tư – Các sàn yêu cầu khách hàng Booking phải đưa sổ tiết kiệm của khách cho Chủ đầu tư tạm giữ thì sau mở bán cũng không sử dụng được ố tiền đó vì sổ tiết kiệm đứng tên khách hàng, còn Chủ đầu tư lấy lý do không muốn trả thì còn phiền phức hơn khi khách tố cáo lên Chính Quyền điều tra.
Tiền vẫn nằm trong tài khoản khách hàng nhưng khách hàng vẫn được quyền lợi ưu tiên chọn căn theo đúng nhu cầu của mình. Vì không như những hình thức thông thường, khách hàng phải chuyển tiền vào tài khoản của chủ đầu tư để booking thì mới nhận được quyền ưu tiên chọn sản phẩm.

Chứng minh được năng lực tài chính của khách hàng, xác định được mức độ thiện chí của khách hàng muốn sản phẩm. Với những căn có nhiều khách hàng chọn thì Chủ đầu tư sẽ quay số dành cho những khách hàng đã Booking để đảm bảo sự công bằng và khách quan nhất.

Thanh lọc được các Chủ đầu tư không uy tín. Cách làm này sẽ loại bỏ được các Chủ đầu tư các sàn giao dịch bất động sản làm ăn bất chính với ý định chiếm dụng vốn của khách hàng. Nguy hiểm hơn sử dụng hình thức mua bán chênh rồi ôm tiền trốn mất.

Booking bằng Sổ tiết kiệm - Booking 0 đồng
Booking bằng Sổ tiết kiệm – Booking 0 đồng

MÔ HÌNH BOOKING BẰNG SỔ TIẾT KIỆM – BOOKING 0 ĐỒNG

Mô hình này gần giống như treo tiền khi giao dịch tài sản giá trị lớn. Thường Chủ đầu tư sẽ ra phiếu xác nhận giữ sổ và có thời hạn trả sổ sau thời hạn mở bán 1 tuần hoặc sớm hơn. Đã có Chủ đầu tư thực hiện mô hình này vào năm 2019 – 2020 và chưa có trường hợp nào dẫn đến bất lợi cho khách hàng.

Booking theo mô hình này thì Chủ đầu tư không đo lường được ảo/thật. Sổ tiết kiệm của khách hàng khi nộp không phải ai cũng gửi 100 triệu. Đôi khi còn bị lộ số tiền gửi ngân hàng thông qua sổ tiết kiệm. Nhưng mục đích của Chủ đầu tư không phải đo lường số lượng Booking mà họ muốn nắm có bao nhiêu khách hàng và số lượng tài chính của khách để phục vụ cho mục đích R&D về sau.

Nhưng, khách hàng có thể mở sổ nhỏ vừa đủ 100 triệu hoặc khách hàng tin tưởng Chủ đầu tư thì sẽ gửi hẳn sổ tiết kiệm có tài chính lớn. Vấn đề cuối cùng vẫn là giảm thiểu rủi ro và tiện cho khách hàng không phải đi tới lui hoặc lấy lại tiền lâu.

Cơ bản sẽ có những khách hàng có sổ tiết kiệm sẵn trước đó rồi nên không cần phải ra bank mở sổ tiết kiệm thêm nữa. Khách có thể sử dụng sổ tiết kiệm hiện tại để hoàn tất thủ tục nhanh chóng luôn mà không cần phải suy nghĩ xoay tiền mặt để Booking sản phẩm.

Mô hình này khá tốt nhưng thủ tục vẫn là quan trọng nhất, và hình thức nào để xác nhận việc giữ chỗ/đặt cọc/đặt mua. Giả thuyết là ký Thỏa thuận giữa 2 bên và Ngân hàng quy định về việc kết hừa Sổ tiết kiệm như tài khoản phong tỏa, Nhà đầu tư vẫn bị hạn chế quyền tài sản, Chủ đầu tư có được phép vay ngân hàng dự trên tài sản đảm bảo là sổ tiết kiệm hay không? Và quy định về số tiền sổ tiết kiệm với giá trị bất động sản là như thế nào. Tại Việt Nam, trước đây đã có Chủ đầu tư Gamuda (Malaysia) sử dụng mô hình này cho dự án Celadon City ngay tại Siêu thị AEON Tân Phú, và hiện tại cũng Chủ đầu tư này đang thực hiện mô hình Booking bằng sổ tiết kiệm – Booking 0 đồng cho dự án Elysian tại đường Lò Lu, TP. Thủ Đức (Quận 9 cũ).

Booking bằng Sổ tiết kiệm - Booking 0 đồng
Booking bằng Sổ tiết kiệm – Booking 0 đồng

RỦI RO KHI BOOKING BẰNG SỔ TIẾT KIỆM – BOOKING 0 ĐỒNG

Sẽ có những khách hàng mới cảm thấy khá phiền khi phải ra mở sổ tiết kiệm hoặc mở online để nộp giấy xác nhận cho Chủ đầu tư rồi khách tất toán online luôn thì Chủ đầu tư cũng không biết được thành ra sẽ có vài trường hợp bất cập khi Chủ đầu tư vẫn sẽ chấp nhận thủ tục cho sổ tiết kiệm trực tuyến.

Chủ đầu tư sẽ không thể rút/giữ tiền của khách hàng nhưng đến kỳ mở bán thì mới trả sổ tiết kiệm cho khách. Nếu một số khách hàng nào khó tính thì khả năng rủi ro nằm ở Chủ đầu tư khá lớn khi có thể bị khách hàng truy tố tội cưỡng đoạt tài sản. Các điều khoản trong Phiếu Booking phải có những thỏa thuận chặt chẽ. Nếu Chủ đầu tư làm mất sổ tiết kiệm đó thì khách hàng cũng coi như không có sổ tiết kiệm để rút tiền.

    Đăng ký nhận thông tin

    0935.211.800