Đất nền Long An “âm thầm” tăng giá

328 0
Đất nền Long An

Đất nền ở Long An vẫn “âm thầm” tăng giá từ 20 – 30% so với năm ngoái. Dù không “bùng nổ” về mức giá như BĐS Sài Gòn nhưng sức hút ở đây rất lớn. Nổi bật nhất vẫn là khu vực Cần Đước, Cần Giuộc liền kề Bình Chánh. Vị trí liền kề Hồ Chí Minh thuận tiện vào trung tâm thành phố. Cũng như di chuyển về miền Tây, hoặc cao tốc Bến Lức – Long Thành.

  1. Đất nền ở Long An thị trường hấp dẫn
  2. Ưu điểm về vị trí và giao thông
  3. Dự án đất nền ở Long An nổi trội: Hoàng Phúc Residences, Hưng Long Garden

 

Đất nền ở Long An
Đất nền ở Long An

1. Đất nền ở Long An thị trường hấp dẫn:

Giá đất nền ở Long An tăng trưởng:

Thời gian qua, đất nền dự án tại thị trường Long An sôi động giao dịch. Các chủ đầu tư (CĐT) liên tục bung sản phẩm mới hoặc chào bán giai đoạn tiếp theo. Trong đó, nhu cầu mua đất/nhà để đầu tư chiếm phần lớn giao dịch. Theo ghi nhận, đất nền dự án tại Long An giá bán âm thầm tăng giữa các giai đoạn, mức tăng cao nhất có thể lên đến 30% – 40% trong vòng 6 – 12 tháng.

Đất nền ở Long An
Giá đất nền ở Long An tăng trưởng

Các dự án khu dân cư, khu đô thị (KDC/KĐT) có hạ tầng cơ bản hoàn thiện ghi nhận mức tăng cao. Giai đoạn sau giá cao hơn từ 15 – 30% so với giai đoạn trước. Chẳng hạn dự án đất nền Cát Tường Phú Sinh chào bán giai đoạn 1 vào tháng 6/2016 với mức giá 4 – 5.5 triệu đồng/m2, hiện giá thứ cấp từ 8-9 triệu đồng/m2 sau 2 năm, gần đây sau mỗi giai đoạn mở bán cách nhau 1-2 tháng mức tăng khoảng 20%.

Hay KDC Bella Vista (nối dài Củ Chi – Long An), CĐT Trần Anh Group bán đợt 4 mức giá từ 6.5 triệu đồng/m2, trong khi đợt 1 chào bán vào tháng 3/2016 có giá là 3.5 triệu đồng/m2. Dự án Sài Gòn Village (huyện Cần Giuộc) chào bán đợt 2 với mức giá từ 600-800 triệu đồng/nền, so với giai đoạn 1 mở bán tháng 11/2016 mỗi nền tại dự án giá đã tăng từ 10-15%. Môi giới tại đây cho biết, hiện khá nhiều khách đầu tư mua lướt sóng, gửi bán chênh từ 80 – 150 triệu đồng trong vòng 1-2 tháng.

Tình hình phân khúc Nhà phố:

Bên cạnh phân khúc đất nền thì nhà phố xây sẵn cũng là loại hình có mức tăng giá khá tốt từ 10 – 20% giữa các giai đoạn chào bán (6-7 tháng). Trong đó, hoạt động sang nhượng giữa các NĐT “âm thầm” diễn ra ở phân khúc này. Giá chênh mỗi NĐT hưởng được khi bán nhà phố có thể lên đến 150 – 200 triệu đồng/căn trong vòng 1 – 3 tháng.

Đất nền ở Long An
Tình hình phân khúc Nhà phố

Ở loại hình này, NĐT khá chuộng vì đóng tiền theo tiến độ xây dựng căn nhà trong khi ra hàng dễ do nhu cầu thực ở thực cao. Sau khi căn nhà đã hoàn thành phần thô, NĐT có thể rao bán lại và hưởng chênh lệch từ 20 – 30%.

So với đất dự án KDC và nhà phố thì đất nền lẻ thổ cư tại Long An mức tăng giá thấp hơn. Cách đây 2 – 3 tháng, các nền đất lẻ tăng giá khá nhanh từ 20 – 30% trong vòng 6 tháng vì “ăn theo” thông tin quy hoạch, hạ tầng của huyện Hóc Môn, Củ Chi (Tp.HCM). Hiện tại, giá đất lẻ đã có dấu hiệu “chững”, chỉ tăng nhẹ 7 – 10% ở các vị trí đường lớn, hạ tầng đã hoàn thiện.

2. Ưu điểm về vị trí và giao thông:

Theo tìm hiểu của PV, nhà đầu tư “săn đón” đất nền ở Long An nhờ vào 2 yếu tố là gần các khu công nghiệp và giáp ranh Tp.HCM. Sức mua từ NĐT tăng rõ rệt trong thời gian qua là nguyên nhân khiến đất đai khu vực này tăng giá trị. Một số dự án giáp ranh với các huyện của Tp.HCM giá tăng trung bình 20% trong vòng 6 tháng.

Đất nền ở Long An
Ưu điểm về vị trí và giao thông

Ví dụ: Huyện Cần Đước có những tuyến giao thông thủy, bộ quan trọng gắn kết với TP.HCM, nối liền giữa miền Đông và miền Tây Nam bộ. Đồng thời, hệ thống giao thông đường bộ cũng rất thuận tiện cho phát triển kinh tế-xã hội của huyện. Các đường tỉnh: 826, 835, 830, 826B, 835B, 835D được mở rộng, nâng cấp để phát triển kinh tế – xã hội.

Các khu công nghiệp (KCN) tại xã Long Định, Long Cang với diện tích trên 170ha, KCN Thuận Đạo mở rộng 815ha, KCN Cầu Tràm quy mô 79ha tại xã Long Trạch, KCN và cầu cảng Phước Đông… thu hút trên 50 doanh nghiệp đầu tư nhà xưởng, đi vào sản xuất, tạo việc làm cho 5.600 lao động có thu nhập ổn định.

3. Dự án đất nền ở Long An nổi trội

Dự án Hoàng Phúc Residences:

Dự án Hoàng Phúc Residences thuộc chủ đầu tư Long An Delta. Sau thành công hơn 80% sản phẩm dự án Areca Villa và Hưng Long Garden đã có chủ nhân, CĐT tiếp tục tung ra thị trường bất động sản Long An dự án mang tên Hoàng Phúc Residences.

Hoàng Phúc Residences tọa lạc ngay trung tâm hành chính huyện Cần Đước, khu vực phát triển và sầm uất. Trong bối cảnh bất động sản vùng ven ngày càng ấm lên, dự án hứa hẹn sẽ là nơi an cư và đầu tư cực kỳ lý tưởng.

Hoàng Phúc Residences
Hoàng Phúc Residences

Đất nền ở Long An Hưng Long Garden:

Dự án Hưng Long Garden có vị trí thuận lợi, dễ dàng kết nối về trung tâm TP.HCM, với quy hoạch cơ sở hạ tầng đồng bộ. Hưng Long Garden hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng cơ hội đầu tư an toàn và sinh lời cao nhất.

Dự án Hưng Long Garden toạ lạc vị trí đắc địa liên kết vùng cực kỳ thuận lợi, cách TP.HCM khoản tầm 800m nên cư dân tại đây thừa hưởng đầy đủ các tiện ích sẵn có của khu vực. Chỉ mất khoản 3 – 5 phút để đến các trường mầm non, cấp I, II, III, đối diện là trung tâm hành chính Xã. Liền kề chợ Long Thượng khu thị tứ đông đúc với đủ các loại đặc sản tôm, cá, gà đồng, rau quê,… Đặc biệt là liền kề Miếu Bà Ngũ Hành thu hút hàng chục ngàn du khách thập phương đổ về mỗi năm.

Hưng Long Garden
Hưng Long Garden

0935.211.800