Thông tin Quy hoạch Quận Thủ Đức trong năm 2019

275 0
Quy hoach Quan Thu Duc

Quy hoạch Quận Thủ Đức 2019 đều được các nhà đầu tư săn đón. Quận Thủ Đức là một trong những khu vực trẻ nhất của Thành phố Hồ Chí Minh.  Với quỹ đất lớn , việc phát triển hạ tầng, không gian khu vực đơn giản hơn nhiều. Nhờ vào đó, Thủ Đức không ngừng phát triển, vươn lên là một trong những khu vực có số lượng giao dịch bất động sản lớn nhất của thành phố.

Quy hoach Quan Thu Duc

Quy hoạch Quận Thủ Đức – Phê duyệt Quy hoạch 1/500

Vừa qua, UBND TP.HCM đã phê duyệt việc xây dựng khu nhà ở Vạn Phúc 1 thuộc phường Hiệp Bình Phước. Nội dung:

Khu đất nghiên cứu điều chỉnh bố cục thuộc khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước. Ranh giới khu vực được xác định:

  • Đông giáp với khu dân cư hiện hữu.
  • Nam tiếp giáp Dự án công ty Đại Nhân.
  • Tây giáp với khu dân cư hiện hữu.
  • Bắc tiếp giáp dự án công ty Đông Nam.

Quy hoach Quan Thu Duc

Qua đó, tổng diện tích khu đất thuộc dự án theo Quy hoach Quan Thu Duc được điều chỉnh:

  • Khu vực Lô A, G, N tiến hành điều chỉnh phân lô, quy định lại tầng cao và mật độ xây dựng.
  • Lô O tiến hành điều chỉnh lại mật độ xây dựng và tầng cao.
  • Lô U thì điều chỉnh phân lô và mật độ xây dựng.
  • Diện tích 56.368 mét vuông bao gồm các lô E, B, C, D, F, J, K, H, L, O, P, M, Q, R, V, S, T: Thực hiện điều chỉnh mật độ xây dựng thành 80%. Tầng cao xây dựng giữ nguyên như quy định cũ là 4 tầng theo QCVN 03:2012/BXD.

Ngoài đề án này thì quận còn phê duyệt hàng loạt các dự án khu dân cư và công trình nhà ở mới. Về giao thông công cộng quận Thủ Đức cơ bản đã hoàn thiện nên đây chính là giai đoạn hoàn thiện công trình nhà ở để thống nhất bộ mặt đô thị.

Mục tiêu của việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch Quận Thủ Đức

Thực hiện Quy hoạch Quận Thủ Đức, chính quyền mong muốn có thể điều chỉnh được việc phân lô. Điều chỉnh diện tích và tầng cao của một số lô đất ở. Tiến hành việc phát triển quận, hiện đại hoá, phù hợp với tình hình kinh doanh và phát triển đô thị trên thực tế. Đồng thời, điều chỉnh mật độ xây dựng và thay đổi hệ số sử dụng đất của các công trình công cộng như: khu di tích, công viên cây xanh hay trung tâm thương mại. Tiến tới đáp ứng hoàn hảo nhu cầu sử dụng thực tế của các cơ quan, dự án.

Quy hoach Quan Thu Duc

Đề án tiến hành giảm mật độ dân số nhưng không tiến hành điều chỉnh về mặt giao thông như mở đường, làm đường. Do vậy, Thủ Đức không có thay đổi so với đồ án Quy hoạch chi tiết 1/500.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tình hình Quy hoạch Quận Thủ Đức trong năm nay. Hi vọng, những thông tin này thực sự hữu ích đối với bạn.

[kkstarratings]

 


HOMEVIETLAND.COM

HOT LINE: 0931 660 242 0935 211 800


 

0935.211.800