Phú Đông Group chủ đầu tư uy tín & CEO Ngô Quang Phúc ®【Tiểu sử】

Chủ đầu tư Phú Đông Group & CEO Ngô Quang Phúc

1850 0
Phú Đông Group & CEO Ngô Quang Phúc

Nhắc đến chủ đầu tư Phú Đông Group, hẳn mọi người sẽ thắc mắc thông tin về công ty này. Công ty đã hoạt động lâu chưa? Dự án Phú Đông Premier có phải của họ. Chất lượng thi công tốt không. Chủ đầu tư làm việc uy tín? Còn Him Lam Phú Đông thì sao lại có tên cả 2 công ty. Phú Đông Group và Him Lam có mối liên hệ thế nào.

Và tầm nhìn & sứ mệnh của Phú Đông Group là gì. Ông tổng giám đốc CEO Ngô Quang Phúc có tiểu sử thế nào. Lý tưởng sống của ông và công ty ông lãnh đạo như thế nào.

*Các ý chính được dẫn chứng từ báo VnExpress đưa tin. Và hoạt động thực tiễn được lấy từ hình chụp dự án thi công. Đảm bảo đã có một lượng lớn khách hàng biết đến dự án của Phú Đông. Cụ thể thông tin dưới đây sẽ giải thích rõ hơn nữa.

Phú Đông Group & CEO Ngô Quang Phúc
Phú Đông Group & CEO Ngô Quang Phúc

GIỚI THIỆU CHỦ ĐẦU TƯ PHÚ ĐÔNG GROUP

Công ty Phú Đông được thành lập ngày 17-03-2011, tại cụm dự án ở phường An Bình, Phạm Văn Đồng.

Trên thực tế, Phú Đông có bề dày lịch sử 40 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Xuất phát từ năm 1980, trải qua chặng đường phát triển dài và thành lập được nhiều công ty con. Hiện nay, Phú Đông Group hoạt động tới 5 lĩnh vực chính. Đó là: Bất động sản, Xây dựng, Kinh doanh vật liệu xây dựng, Giáo dục và Du lịch.

Chủ đầu tư Phú Đông
Chủ đầu tư Phú Đông

Thông tin công ty Phú Đông Group:

 • Tên gọi: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC PHÚ ĐÔNG – “Phu Dong Real Estate Group Joint Stock Company”
 • Địa chỉ đăng ký kinh doanh: 55 Trần Nhật Duật, phường Tân Định, Quận 1, TPHCM
 • Văn phòng đại diện: 01 Trần Thị Vững, phường An Bình, Thành phố Dĩ An
 • Mã số thuế: 0310694943. Ngày cấp phép: 17-03-2011
 • VỐN ĐIỀU LỆ: 300.000.000.000 VNĐ (Ba trăm tỷ đồng)
 • TỔNG TÀI SẢN: 2.758.654.723.579 VNĐ
 • LƯỢNG NHÂN SỰ: 800 người

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Từ những năm 1980, công ty đã được thành lập. Chuyên môn về mảng xây lắp và vật tư xây dựng. Năm 1988 và 2005 là những năm mà Phú Đông cho ra đời nhiều công ty con nhất.

Nhưng tên gọi chính thức là Công ty CP Địa ốc Phú Đông thì đến năm 2011 mới ra đời. Còn về mảng du lịch thì có 2 công ty là Hiếu Hà (2002) và Tài Phú (2004). Và mảng giáo dục mới đây năm 2017 có trường Quốc tế Phú Đông.

Cùng điểm qua các cột mốc lịch sử Phú Đông Group:

 • 1980: Thành lập Công ty CP Xây lắp & Vật tư xây dựng (CBM)
 • 1988: Thành lập thêm các công ty:
  •     Tổng Công ty Xây dựng Nông nghiệp Việt Nam – Công ty Cổ phần
  •     Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Cơ điện và Xây dựng Đông Dương
  •     Công ty Cỏ phần Thương mại & Xây dựng HL – 86
 • 2002: Thành lập Công ty CP TM & DL Hiếu Hà
 • 2004: Thành lập Công ty CP TM & XD Tài Phú
 • 2005: Thành lập các Công ty:
  •     Công ty CP Thi công Cơ giới & Xây dựng Đất Việt
  •     Tổng Công ty CP Đầu tư Xây dựng & Dịch vụ Thương mại Thái Thịnh
  •     Công ty CP Đầu tư CBM – Tài Phú
 • 2006:
  •     Công ty CP Xây lắp 5
  •     Công ty TNHH Đầu tư SGVM
 • 2008: Thành lập Công ty CP TM DV Phát triển Đông Á
 • 2011: Thành lập Công ty CP Địa ốc Phú Đông
 • 2013: Công ty Cổ phần Xây lắp & Đầu tư Xây dựng TJ
 • 2017: Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Phú Đông
Lịch sử hình thành Phú Đông Group
Lịch sử hình thành Phú Đông Group

TẦM NHÌN & SỨ MỆNH

Tầm nhìn của chủ đầu tư Phú Đông Group là trở thành một tập đoàn vững mạnh. Tập đoàn ở đây sẽ là một hệ thống có tiềm lực và có sức cạnh tranh mạnh mẽ.

Hệ thống đã bắt nguồn từ xuất thân ngành xây dựng của công ty. Đến nay, công ty đảm nhiệm vai trò chủ đầu tư lẫn mở rộng sang giáo dục. Song song đó, mảng du lịch và kinh doanh vật liệu cũng được phát triển.

Tất cả các bước tiến, Phú Đông Group đều nhắm vào nâng cao đời sống con người. Đảm bảo về An cư – Tri thức. Dự kiến trong tương lai, công ty sẽ thiết lập mảng Đơn Vị Thiết Kế. Để ý thấy sản phẩm Phú Đông Premier mang thương hiệu là Luxury Apartment. Đây là nước đi ban đầu về thiết kế chỗ ở Tiêu chuẩn Quốc tế.

Có được những điều này, công ty sẽ định vị thương hiệu vững chắc trên thị trường. Vài năm tới nữa thôi, tên gọi Phú Đông Group sẽ trở nên quen thuộc & nổi tiếng rộng khắp.

Tầm nhìn sứ mệnh Phú Đông Group

Sứ mệnh Phú Đông Group

Nói về sứ mệnh của công ty thì gói gọn trong 2 ý chính. Đó là: Sản phẩm chất lượng & Giá cả hợp lý.

Đây là 2 mục tiêu mà rất nhiều người nói, nhưng chỉ Phú Đông Group là làm được nhanh nhất. Minh chứng cụ thể qua các dự án khởi điểm mà công ty đã làm (sẽ đề cập bên dưới). Từ ngành xây dựng đi lên, Phú Đông Group thực hiện được chất lượng công trình. Song song đó, họ tối ưu hóa được chi phí, vì thế giá sản phẩm được chào bán thấp.

Còn nói về tại sao lại có sự kết hợp giữa Chất lượng & Giá cả. Thì đó chính là nguyện vọng của người đứng đầu – Tổng giám đốc Ngô Quang Phúc đề xướng. Cùng tìm hiểu tiểu sử CEO Ngô Quang Phúc.

TIỂU SỬ CEO NGÔ QUANG PHÚC

Vị CEO của Phú Đông Group chính là Thạc sĩ Ngô Quang Phúc. Ông cũng là chủ nhiệm CLB Địa ốc Saigontimes.

“Theo bố mẹ từ Nam Định vào Bà Rịa – Vũng Tàu sinh sống, rồi lên Sài Gòn ăn học. Chàng trai trẻ Ngô Quang Phúc dự định tốt nghiệp đại học sẽ lập nghiệp tại vùng đất đô thành. Hành trình của anh cũng giống nhiều sinh viên từ những miền quê khác. Đến Sài Gòn trăn trở cùng giấc mộng an cư.”

Câu chuyện lúc nhỏ:

Đầu những năm 2000, Phúc vẫn nghĩ mình sẽ theo nghiệp tài chính. Học chuyên ngành nghiệp vụ tín dụng tại Đại học Ngân hàng TP HCM. Anh tin mình sẽ có một công việc ổn định, thu nhập đều đặn, đủ có của dư của để về lâu dài.

Nhưng cái nóng của những ngày hè Sài Gòn đã thay đổi hình dung về tương lai của Phúc. Ngày đó, anh thuê căn phòng trọ rộng 9m2 ở Gò Vấp với số tiền 400.000 đồng. Căn phòng nhỏ hẹp này chứa luôn cả phòng vệ sinh ẩm thấp bên trong. Bếp gas dã chiến để trên chiếc ghế nhựa cũ kỹ. Đứng dậy với tay đã dụng tới trần nhà.

Tiểu sử CEO Ngô Quang Phúc
Tiểu sử CEO Ngô Quang Phúc

Nhiều đêm anh trằn trọc không ngủ được vì quá nóng. Mắt cứ dán mãi lên trần nhà thấp lè tè như đang kề sát mặt phả hơi hầm hập tư trên xuống.

Những ám ảnh đó đã khiến anh ao ước có riêng 9m2 đất tại Sài Gòn. Anh sẽ thiết kế trần nhà bằng thạch cao cách nhiệt. Đội mái nhà thêm 2 mét nữa để làm gác nhỏ. Để giường và vài chồng sách đọc thư giãn. Dưới thì tivi, bàn ăn và băng ghế nhỏ. Trổ cửa sổ ra đón gió và nắng sớm. Cuối tuần thì xem tivi, nghe tiếng chim ríu rít bên ngoài. Ngắm ánh nắng len qua song cửa, chạm đến bức tường sơn trắng nhà mình.

Quyết định vào nghề:

Tốt nghiệp xong, năm 2004 Sai Gòn Thương Tín – Sacomreal có 2 lựa chọn cho anh. Làm tín dụng đúng với chuyên ngành, nhận 2.8 triệu hàng tháng. Hay là bán hàng chỉ 800.000 đồng, nhưng hoa hồng 0.2% trên sản phẩm.

Anh đã chọn bán hàng. Chủ nhật tuần đầu tiên đón khách. Trong 2 tuần hoàn thành giao dịch ấy. Lập kỷ lục bán hàng cho người mới vào nghề tại Sacomreal.

Anh biết mình đã đi theo trái ngành, nên đã nỗ lực ngay những ngày đầu tiên. Đi sớm nhất và về muộn nhất. 5 rưỡi tan can nhưng 8 giờ tới anh mới về. Sau khi đã ngồi lỳ học hết về bất động sản từ sách vở lẫn máy vi tính. Và cũng là để đón những vị khách vãng lai có ít thời gian, đến vội vã.

Quyết tâm vào nghề
Quyết tâm vào nghề

Anh đón luôn tất cả những cơ hội thời trai trẻ. 6 tháng được bổ nhiệm trưởng nhóm. 4 tháng sau thành Trường phòng. Lãnh nhiệm vụ khu vực Nam Sài Gòn.

Năm 2009, đội ngũ nhân sự công ty thay đổi lớn, anh bén mối duyên với Him Lam Land. Trở thành trưởng bộ phận kinh doanh, đưa công ty qua thời khủng hoảng toàn cầu. Rồi anh đảm nhiệm Phó giám đốc Him Lam Land lẫn dẫn dắt đơn vị đối tác Phú Đông Group.

Cột mốc cá nhân CEO Ngô Quang Phúc:

 • 1981: Quê quán tại Nam Định. Năm 6 tuổi, cùng gia đình chuyển Bà Rịa – Vũng Tàu
 • 2003: Tốt nghiệp tại trường
  • Đại học Ngân hàng – ngành Tín dụng
  • Đại học Kinh tế TPHCM – ngành Kinh tế Chính trị
 • 2004: Công ty CP địa ốc Sài Gòn Thương Tín Sacomreal
 • 2009: Công ty CP Kinh doanh địa ốc Him Lam
 • 2014: Phó Tổng giám đốc Him Lam Land. Phụ trách: Kinh doanh – Tiếp thị – Quản lý DV BĐS
 • 2016: P. Chủ tịch Hội BĐS TP. Hồ Chí Minh
 • 2017: P. Chủ tịch Hiệp hội Môi giới Bất động sản
 • 03-2018: Ông Ngô Quang Phúc chính thức là CEO tại Phú Đông Group

Hiện tại anh cũng là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Địa ốc báo Saigontimes. Và tổng cộng CEO Ngô Quang Phúc đã có gần 15 năm làm bất động sản. Vị tổng giám đốc trẻ nhiệt huyết giữ bằng cấp Thạc Sĩ.

Cột mốc cá nhân CEO Ngô Quang Phúc
Cột mốc cá nhân CEO Ngô Quang Phúc

MỐI LIÊN HỆ GIỮA HIM LAM LAND & PHÚ ĐÔNG GROUP

Từ khóa đánh dấu “Him Lam Phú Đông”:

Với Him Lam Land, đây là cái tên chẳng xa lạ gì trong ngành bất động sản. Chủ đầu tư này đã thực hiện được rất nhiều dự án lớn. Cùng ông Ngô Quang Phúc đi qua thời kỳ khủng hoảng. Vậy còn Phú Đông thì sao. Chắc mọi người cũng nghe qua cái tên dự án Him Lam Phú Đông.

Chính xác, đây là từ khóa đánh dấu mối liên hệ. Đó là sự kết hợp của cả 2 chủ đầu tư, ngay trong tên gọi khẳng định. 2 công ty này đã đi qua rất nhiều dự án với nhau: Him Lam Chợ Lớn, Him Lam Riverside. Phú Đông Group trực tiếp thi công những căn hộ này. Nhưng cũng khao khát trở thành chủ đầu tư. Vì vậy, Him Lam Land đã tạo bước đà cho điều này, bằng cách cho ra đời Him Lam Phú Đông. Dự án trực tiếp có sự góp mặt của cả 2 Chủ đầu tư.

Thừa hưởng thế mạnh từ cả 2 CDT, Him Lam Phú Đông có 400 căn hộ & 207 nhà phố. Khuôn viên đẹp vô cùng và tiện ích ngận tràn. Gồm: hồ bơi, nhà hàng, nhà trẻ, khu thể thao, phòng tập gym, đường dạo bộ, chăm sóc y tế. Đây được xem là dự án đầu tay và thành công nhất của Phú Đông Group.

Mối liên hệ Him Lam & Phú Đông
Mối liên hệ Him Lam Land & Phú Đông Group

CEO Ngô Quang Phúc – “điểm kết nối”:

Tiếp đến, ngay khi ông Ngô Quang Phúc làm CEO tại Phú Đông Group vào tháng 3/2018. Thì đến tháng 5, công ty cho ra đời Phú Đông Premier. Đây là dòng sản phẩm cao cấp, mang thương hiệu Luxury Apartment. Phú Đông Premier đã thành công rực rỡ và là sản phẩm Bất động sản được Ưa thích nhất 2019.

Như vậy, mối liên hệ giữa Him Lam Land và Phú Đông Group chính là sự hợp tác. Cả 2 chủ đầu tư đã là bạn với nhau kể từ những dự án xa xưa rồi. Và CEO Ngô Quang Phúc bây giờ lại chính là điểm kết nối.

Vậy định hướng của ông Ngô Quang Phúc và Phú Đông Group ra sao. Ông Phúc dành lý tưởng sống thế nào để dẫn dắt Phú Đông Group. Giá trị cốt lõi của công ty là gì?

Phú Đông Sky Garden – Điểm đến tiếp theo của Phú Đông Group:

 • “Bùng nổ” dự án Phú Đông Sky Garden hay còn gọi là Phú Đông 3
 • Tọa lạc ngay mặt tiền An Bình
 • Dự án đầu tiên có Duplex – Pentstudio loại 65m2 3PN, có không gian sử dụng lên đến 100m2.
 • WEB: http://homevietland.com/phu-dong-sky-garden/
Phú Đông Sky Garden
Phú Đông Sky Garden

0935.211.800