Xu hướng đầu tư bất động sản Sài Gòn năm 2019 【Mới nhất !】

Xu hướng Đầu tư Địa ốc Sài Gòn năm 2019

409 0
Xu hướng đầu tư địa ốc TPHCM năm 2019

Năm 2018, thị trường bất động sản Sài Gòn trải qua nhiều biến động. Phân khúc địa ốc bị chững lại do nhiều vấn đề xảy ra về pháp lý. Song, tuy pháp lý có nhiều rủi ro nhưng đó chỉ là một phần. Bên trong vùng xám đó vẫn có được điểm sáng cho riêng mình. Các xu hướng đầu tư địa ốc Sài gòn vẫn sẽ hút vốn trong năm 2019 này. Đặc biệt là 4 xu hướng đầu tư trong năm 2019:

  1. Đầu tư các dự án vùng ven thành phố Hồ Chí Minh.
  2. Chung cư là nơi ở, đất nền – nhà phố là nơi đầu tư.
  3. Đầu tư mạnh về vùng trũng.
  4. Săn bất động sản thương mại cho thuê.

Xu hướng đầu tư địa ốc vùng ven TP.HCM năm 2019

Trong năm 2016 – 2017 – 2018, tình trạng sốt đất tại Sài Gòn diễn ra khá rõ. Giá đất liên tục được đẩy nhanh một cách chóng mặt. Điều này khiến bất động sản TP.HCM trở nên đắt đỏ. Do đó, các nhà đầu tư đã dần chuyển mình sang xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2019. Đặc biệt là bất động sản Bình Dương và bất động sản Long An.

Tại sao các nhà đầu tư lại chọn vùng ven TP.HCM?

Lý do là vì Nhà đất các Quận nội thành giá đang khá cao. Ngoài ra, đây là những khu vực bị hạn chế cấp phép dự án mới. Khi giá cả địa ốc đang ở ngưỡng cao thì những người có vốn “mỏng” sẽ khó tiếp cận được nên chiến thuật đầu tư vùng ven Sài Gòn sẽ được chú trọng hơn.

Tuy nhiên, xu hướng đầu tư bất động sản ngoại thành sẽ phát triển chủ yếu ở khu Đông và khu Nam do có cơ sở hạ tầng tốt, đầu tư hạ tầng sôi động hơn các khu khác.

Xu hướng đầu tư địa ốc TPHCM năm 2019
Xu hướng đầu tư địa ốc TPHCM năm 2019

Chung cư để ở – Đất nền, nhà phố để bán

Phó tổng giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị thị Công ty cổ phần Bất động sản Danh Khôi (DKR), Nguyễn Lộc Hạnh cho biết – “Chiến lược phát triển đô thị ở TP.HCM trong hơn 1 thập kỷ tới được Sở Xây dựng công bố: Chung cư cao tầng sẽ tiếp tục là xu hướng đầu tư nhà ở tất yếu của thị trường bất động sản Sài Gòn trong năm 2019. Trong 10 – 15 năm tới, tốc độ phát triển chung cư tại siêu đô thị này sẽ phát triển một cách chóng mặt”.

Nói không ngoa, đầu năm 2019 thị trường Quận 9 sẽ đón nhận 2 dự án chung cư của 2 chủ đầu tư lớn đó là Chủ đầu tư Tecco và Chủ đầu tư EZland

Do đó, việc chú trọng vào tài sản liền thổ như chung cư, nhà phố đang được xem là xu hướng hợp thời. Khả năng cao, xu hướng này sẽ tăng mạnh vào năm 2019. Trong năm 2018, độ tuổi thích ở chung cư đầu tư đất nền, nhà phố phổ biến ở độ tuổi trung bình dưới 35 thì năm 2019 sẽ vượt mốc con số này.

Nguyên nhân vì sao xu hướng đầu tư này sẽ vượt mốc con số độ tuổi 35?

Do chung cư TP.HCM đang có sự phát triển mạnh mẽ với an ninh, tiện ích và môi trường sống hiện đại. Kết nối giao thông ngày càng tốt dần lên. Người đầu tư muốn sinh sống trong một khu vực tiện nghi nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu đầu tư với lợi nhuận cao.

Đầu tư mạnh về vùng trũng

Thành phố Hồ Chí Minh có 5 huyện ngoại thành: Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ, Nhà Bè. Các huyện này đang có giá bất động sản thấp hơn khu vực nội thành. Đặc biệt, 3 huyện được xếp vào nhóm giá “mềm”  nhất Sài Gòn, thích hợp để đầu tư lâu dài: Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi

Lý do địa ốc khu vực 3 huyện này được gọi là giá “mềm”?

Nguyên nhân là do giá đất thổ cư ở khu vực này trung bình chỉ 20 triệu/m2. Đất nông nghiệp chỉ lên đến vài triệu đồng. So với các khu vực khác như Quận 12, Quận 9 thì giá đất ở đây vô cùng thấp. Với mặt bằng giá thấp như vậy, các nền đất lớn sẽ phù hợp với dòng tiền vốn dài hạn. Điều kiện ở đây là các nhà đầu tư cần phải chấp nhận đầu tư lâu dài.

Săn bất động sản thương mại cho thuê

Với dòng vốn lớn, cất tiền vào bất động sản sẽ sinh lại lợi nhuận cao cho khách hàng. Đầu tư bất động sản khai thác giá trị thương mại (cho thuê, kinh doanh) có ưu điểm lớn:

  • Kênh trú ẩn an toàn
  • Chống trượt giá đồng tiền
  • Tiềm năng tăng giá trị theo thời gian.

Đây là xu hướng đầu tư rất sôi nổi của địa ốc Sài Gòn trong năm 2019. Các dòng sản phẩm thuộc nhóm bất động sản thương mại cho thuê gồm có: tòa nhà văn phòng, nhà phố mặt tiền, nhà phố thương mại trong dự án tiếp cận tuyến đường chính hay các căn tầng trệt của các dự án cao tầng, kiốt thương mại, trung tâm thương mại…

Người nắm giữ tài sản bất động sản cho thuê có thể đạt được lợi nhuận kép nếu lựa được các bất động sản độc nhất. Năm 2019, các mặt bằng kinh doanh đều ghi nhận giá thuê tăng 7% – 10% so với cùng kỳ năm trước.

0935.211.800