Rủi ro khi chọn Đầu tư dự án với Hợp đồng góp vốn 【Kinh nghiệm BĐS】

RỦI RO KHI ĐẦU TƯ DỰ ÁN VỚI HỢP ĐỒNG GÓP VỐN

429 0
Rủi ro sử dụng Hợp đồng góp vốn

[kkstarratings]

Rủi ro hợp đồng góp vốn – Tình hình thị trường bất động sản hiện nay giá trị đang tăng vọt và không có điểm dừng. Do đó, nhiều người thấy được lợi thế và chọn bất động sản là kênh đầu tư chính. Trong số đó, nhiều nhà đầu tư đã gặt hái được thành công, đồng thời cũng nhiều nhà đầu tư chưa tìm hiểu kỹ dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”. Một trong số những rủi ro đó liên quan đến Hợp đồng góp vốn đang rất phổ biến hiện nay. 

Sau đây, HomeVietLand sẽ phân tích cho Quý khách hàng những rủi ro khi chọn kênh đầu tư với hình thức Hợp đồng góp vốn.

Nội dung chính:

  1. HIỆN TRẠNG SỬ DỤNG HỢP ĐỒNG GÓP VỐN HIỆN NAY
  2. RỦI RO KÝ KẾT HỢP ĐỒNG GÓP VỐN

HIỆN TRẠNG SỬ DỤNG HỢP ĐỒNG GÓP VỐN HIỆN NAY

Trong những trường hợp “tiền mất tật mang”, việc sử dụng Hợp đồng góp vốn đang rất phổ biến. Điển hình nhất là những trường hợp mua chung cư hoặc đất dự án. Những trường hợp này từ năm 2018 đến nay thường xuyên sử dụng Hợp đồng góp vốn.

Hợp đồng góp vốn là gì?

Thay vì ký hợp đồng cọc, mua bán căn hộ hoặc đất nền. Với tính chất những loại hợp đồng này, sẽ chia ra rõ ràng nghĩa vụ của người mua và người bán.

Người mua: Bên có nghĩa vụ thanh toán tài chính theo tiến độ xây dựng hoặc tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng (Điện, đường, trường, trạm…)

Người bán: Bên có nghĩa vụ bàn giao sản phẩm đúng tiến độ hoặc ra sổ đúng thoả thuận.

Nhưng không, chủ đầu tư sẽ vẽ ra hợp đồng góp vốn có lợi như thế nào, sinh lợi nhuận ra sao để che mắt khách hàng. Sau đó, gài bẫy khách hàng ký kết Hợp đồng góp vốn mà khách hàng vẫn không hay biết.

Chỉ vì kém hiểu biết về luật Bất động sản, cộng thêm là mờ mắt vì lợi nhuận,…nên khách hàng chọn mua các dự án bất động sản đã bỏ qua vấn đề này. Việc bỏ ra từ vài trăm triệu đến vài tỉ cho Hợp đồng góp vốn đầy rủi ro đã là chuyện quá bình thường hiện nay.

Rủi ro sử dụng Hợp đồng góp vốn
Rủi ro sử dụng Hợp đồng góp vốn

RỦI RO HỢP ĐỒNG GÓP VỐN

Việc đầu tư vào bất động sản là cực kỳ tốt. Nhưng, trước khi đầu tư thì mọi người cần phải tìm hiểu kỹ về thị trường, Quy định pháp luật,… Tránh những kẻ xấu sử dụng nhiều hình thức lợi dụng, gây thiệt cho bản thân.

Sự thật về Hợp đồng góp vốn

Nếu như dự án được triển khai trơn tru, lợi nhuận cao thì lợi nhuận sẽ được đem về chung. Nhưng, nếu như có thiệt hại gì thì chỉ người góp vốn (khách hàng) chịu thiệt hại. Bởi vì, người bán sẽ không có nghĩa vụ gì (xét dưới quy định pháp luật) nếu như:

  • Căn hộ không được xây dựng
  • Đất nền không ra được sổ hồng
  • Đất nông nghiệp không được chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Bản chất của Hợp đồng góp vốn

Khi ký hợp đồng, quan hệ giữa các bên là hùn vốn chung. Quan hệ này khác với quan hệ mua – bán, thiệt hại mang về phải chịu trên phần góp vốn chung.

Thực tế, bên bán không cần bỏ vốn mà chỉ vẽ ra hợp đồng để huy động vốn khách hàng. Do đó, nếu lợi nhuận đem lại thì cả 2 bên được lợi, nhưng rủi ro đến thì chỉ bên khách hàng gánh chịu.


HOMEVIETLAND

HOT LINE: 0935 211 800


 

0935.211.800