#1 ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN SUNSHINE DIAMOND RIVER VÀ SUNSHINE CITY

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN SUNSHINE DIAMOND RIVER & SUNSHINE CITY

789 0
Sunshine City Saigon

Dưới đây là góc nhìn khách quan về 2 dự án Sunshine Diamond River và Sunshine City được trích dẫn từ tài khoản một nhà đầu tư Dao Quoc Viet trên facebook. Anh Việt đánh giá về 2 dự án trên của chủ đầu tư Sunshine với góc nhìn từ một nhà đầu tư như anh. Theo đó, anh chia sẻ:

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN SUNSHINE DIAMOND RIVER

Về vị trí:

Toạ lạc đường Đào Trí – Quận 7

 • Ưu điểm:
  • Mặt tiền đường lộ giới lớn
  • View sông – không khí khá thoáng mát, dễ chịu
  • Ngay chân cầu phú mỹ đi vào khá thuận lợi, vào đường nào ra đường nấy không phải vòng xa kể cả đi 4 bánh
  • Cách Quận 1 – 5 phút đi xe. Đặc biệt tập trung nhiều ông lớn Bất động sản với đủ phân khúc khiến “Khu ta sống” phân tầng dân cư cũng như tỉ lệ lấp đầy dân cư tương lai dễ dàng hơn
 • Nhược điểm:
  • Liền kề  cảng xếp dỡ hàng Container nên sẽ ảnh hưởng tiếng ồn. Đặc biệt là những block cận cảng, đường xe tải xe Container di chuyển liên tục nên bụi đường và hơi không an tâm
  • Dù có quy hoạch dời cảng để trả đường ven sông cho TP HCM nhưng chưa biết khi nào xong ở đoạn này

Về thiết kế:

Khai thác hiệu quả với tỉ lệ diện tích cao, cảm giác căn hộ được khai thác từng ngóc ngách, mọi tỉ lệ phòng và thiết kế rất hoàn hảo, không dư không thiếu, có ban công tận 2m (rất hơp thị hiếu Á Đông đặc biệt là người Việt), sử dụng vách kính tối đa có thể tạo không gian mở, tăng độ bền sản phẩm và giảm chi phí giá bình quân cũng như bảo trì.

Tỉ lệ bán hàng (Đợt 1):

Tỉ lệ bán hàng Đợt 1 tương đối tốt, thị hiếu tập trung nhưng căn “đẹp”. Giá tương đối hợp lý với vị trí và thiết kế. Phương thức thanh toán tốt. Ngân hàng VPBank ân hạn gốc khá là ổn nên sẽ tăng tỉ lệ tiếp cận sản phẩm.

ĐÁNH GIÁ TỪ GÓC NHÌN NHÀ ĐẦU TƯ

Đáng đầu tư cho những khách hàng thích dòng sản phẩm hạng sang, lưu ý nên vào hàng đợt đầu hoặc tới hạn trong 3 đợt – chọn căn 2 phòng ngủ đẹp. Tỉ lệ sinh lợi nhuận sẽ tương đối chậm do số lượng sản phẩm không ít . Thích hợp đầu tư trung dài hạn.

Sunshine Diamond River
Sunshine Diamond River

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN SUNSHINE CITY

Về vị trí:

Đường Phú Thuận – Quận 7

 • Ưu điểm:
  • Vị trí tương đối tốt
  • Từ dự án đến Quận 1 chỉ mất khoảng 5 phút
  • Lộ giới đường tốt
 • Nhược điểm:
  • Ngoài điểm trừ là dễ dàng kẹt xe giờ cao điểm thì không có bất kỳ điểm trừ nào khác

Về thiết kế:

Sunshine City là một dự án M&A và việc sửa lại cũng như thiết kế nội thất , thiết kế căn hộ k được đánh giá cao hoặc nói đúng hơn là làm chưa tốt. Trần cao 2m65 là điểm trừ lớn, không gian không thông thoáng. Hệ thống cửa hất và dàn khung lớn làm cảm giác nặng cho không gian và khó đón gió trời. Phòng vệ sinh chật. Thiết kế căn 3 phòng ngủ có kho để đồ nhưng thiết kế dường như khó sử dụng tối đa không gian. Block chứa nhà mẫu hành lang chỉ 1m4 quá nhỏ so với quy chuẩn. Không ban công cũng là điểm trừ nhỏ vì tạo cảm giác nhà chật hẹp.

Tỉ lệ bán hàng:

Tương đối ổn. Giá chưa hợp lý với chất lượng sản phẩm.

ĐÁNH GIÁ TỪ GÓC NHÌN NHÀ ĐẦU TƯ

Trong thời điểm thị trường tương đối xấu hiện tại, vẫn có thể đầu tư vào nhưng sản phẩm có giá tổng tốt nhưng cần tinh tế khi chọn sản phẩm. Tránh mắc cạn. Nên áp dụng quy tắc mẫu số chung. Mục tiêu đầu tư là trung dài hạn.

Sunshine City Saigon
Sunshine City Saigon

KẾT LUẬN

Mặc dù là cả 2 dự án đều là M&A nhưng Sunshine Diamond River cho cảm giác chất lượng và thiết kế vượt trội. Quan điểm dành cho 2 dự án là đầu tư trung dài hạn. Không hợp lướt sóng ngắn.

Home Viet Land xin chân thành cám ơn những chia sẻ của anh Dao Quoc Viet để có thể tạo nên bài viết này.

0935.211.800