CÂU CHUYỆN VỀ BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG

215 0
Sức hút thị trường

[kkstarratings]

Có lẽ chưa bao giờ, cơn sốt mua bất động sản tại Bình Dương lại bùng nổ và cao trào như những tháng đầu năm 2019. Bất động sản Bình Dương dù là đất nền hay căn hộ trở nên vô cùng đa dạng, phù hợp với xu hướng người mua lựa chọn đầu tư sinh lời hay sinh sống và định hình cho tương lai.

Để mua và sở hữu bất động sản tại Bình Dương, nhà đầu tư và người mua có nhu cầu ở thật cần nắm rõ bất động sản Bình Dương lợi thế đến từ đâu? Cơ hội nào dành cho bạn? Nhìn lại cảnh anh tài chính và kinh nghiệm để đầu tư?

Bởi thế bài viết dưới đây Chúng tôi sẽ trình bày những điểm sáng đáng chú ý về bất động sản Bình Dương và những mạch còn tồn đọng về bất động sản tại Bình Dương. Mang lại những thông tin mới nhất những kinh nghiệm và những câu chuyện mua bất động sản Bình Dương đến các bạn.

Nội dung chính:

 1. CẬN CẢNH VỀ BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG
 2. SỨC HÚT CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG-THỜI CƠ ĐÃ CHÍN MÙI
 3. CĂN HỘ BÌNH DƯƠNG SẼ TRỞ THÀNH ĐIỂM NÓNG ĐẦU TƯ TRONG NĂM 2019-2020
 4. BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG GIÁ RẺ CÓ CÒN LÀ LỢI THẾ
 5. BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG MUA BÂY GIỜ HAY CHỜ ĐỢI
 6. MUỐN MUA ĐẤT TẠI BÌNH DƯƠNG

CẬN CẢNH VỀ BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG

Tổng quan

Bình Dương có diện tích tự nhiên rộng gần 2700 km2

Dân số tự nhiên là 1,7 triệu người

Mức độ tăng trưởng GDP 14,5% một năm

Cơ cấu kinh tế chính là ngành công nghiệp chiếm 63% ngành dịch vụ chiếm hơn 30% còn lại là ngành nông nghiệp

Hiện tại, Bình Dương có hơn 2.000 dự án có vốn đầu tư từ nước ngoài

Góc Nhìn

Bình Dương là vùng đất được bao bọc bởi sông Đồng Nai và Sông Sài Gòn. Ít ai nghĩ rằng Bình Dương sẽ vượt lên và trở thành một tỉnh công nghiệp hàng đầu cả nước. Bằng việc xây dựng cơ sở hạ tầng, quyết liệt tạo điều kiện môi trường đầu tư, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, dòng vốn đầu tư nước ngoài ồ ạt chạy về Bình Dương. Nhà máy mọc lên ở khắp, nơi nguồn nhân lực từ bốn phương tụ về…. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng công nghiệp – dịch vụ bộ mặt đô thị hóa được hình thành rõ nét.

 Công nghiệp phát triển

Với 28 khu công nghiệp – 8 cụm công nghiệp, tổng diện tích lên đến hơn 10 nghìn hecta. Kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh đồng bộ và hiện đại. Đến nay đến nay Bình Dương đã thu hút được 2,356 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư như lên đến 20 tỷ 200 triệu đô la Mỹ quy tụ hơn 17,000 doanh nghiệp trong cả nước.

Khu đô thị kiểu mẫu hình thành

Nhiều khu đô thị và dân cư mới văn minh hiện đại được hình thành. Trong đó tiêu biểu nhất là thành phố mới Bình Dương. Đây là điểm nhấn của trung tâm hành chính của tỉnh đã chính thức đi vào hoạt động.

Hạ tầng giao thông quy hoạch hoàn thiện

Mở rộng Quốc lộ 13 là quyết sách quan trọng đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội. Đây là điểm nhấn nổi bật về kiến trúc đô thị và phát triển công nghiệp dịch vụ tỉnh. Tiếp tục đầu tư phát triển hệ thống giao thông tạo động lực quan trọng như đường Bàu Bàng, Mỹ Phước, Tân Vạn, nâng cấp mở rộng đường DT743.

Điểm sáng đáng chú ý

Sau nhiều năm xây dựng thành phố mới Bình Dương đã đưa vào sử dụng nhiều công trình trọng điểm về:

 • Giao thông
 • Bệnh viện
 • Trường học
 • Bưu chính Viễn thông
 • Khu đô thị – Khu dân cư.

Mới đây hiệp hội đô thị khoa học thế giới WTA đồng ý để Bình Dương trở thành thành viên chính thức của tổ chức. Tổ chức này đã đăng cai sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập tổ chức trên đất Bình Dương. Đây là cơ hội để mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế.

Ta có thể thấy nhiều màu của thành phố Bình Dương thay đổi một cách nhanh chóng:

 • Hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ khang trang
 • Các công trình được đầu tư xây dựng hiện đại
 • Quy hoạch bài bản đẳng cấp quốc tế.
Bất động sản Bình Dương nở rộ
Bất động sản Bình Dương nở rộ

SỨC HÚT THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG – THỜI CƠ CHÍN MÙI

Dự báo năm 2019, bất động sản tại Dĩ An và Thuận An, Bình Dương tiếp tục tăng trưởng tích cực. . Đặc biệt là phân khúc căn hộ chung cư ở Bình Dương.

Một loạt những thông tin tích cực về chỉ số phát triển sẽ là cú hích tạo động lực cho thị trường Bình Dương trở thành điểm nóng trong thời gian tới. Cụ thể là:

Hơn 1.400 Tỷ cải tạo mở rộng quốc lộ 13

Quốc lộ 13 sẽ được mở rộng đoạn từ cổng chào Vĩnh Phú đến điểm giao thông đường Lê Hồng Phong. Điển hình:

 • Mở rộng về bên phải thêm 2 làn xe tổng cộng là 8 làn xe.
 • Sau khi mở rộng, đầu tư vỉa hè-cây xanh-thoát nước đồng bộ.
 • Đầu tư cầu vượt qua giao lộ ngã tư Bình Hòa và Hữu Nghị quy mô 4 làn xe

Nghiên cứu mở rộng, tăng khả năng thông hành ở các nút giao thông khác. Đầu tư hệ thống thoát nước dọc kết hợp với chiếu sáng hai bên đường từ đoạn Bến Cát đến Bàu Bàng.

Tuyến Metro số 1 kéo dài đến Bình Dương

UBND Thành Phố chấp thuận phương án kéo dài tuyến Metro số 1 từ ga Suối Tiên đến thị xã Dĩ An Bình Dương và thành phố Biên Hòa. Việc này tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông vận chuyển hàng hóa từ TP. HCM đến Bình Dương cũng như các tỉnh phía Nam-Tây Nguyên. Nhiều tuyến giao thông quan trọng được đầu tư phát triển, phát huy hiệu quả lớn như đại lộ Bình Dương, đường Mỹ Phước Tân Vạn sắp nối liền các khu công nghiệp với cảng biển và sân bay.

Đây là một yếu tố quan trọng nữa phát huy vai trò liên kết vùng khiến Bình Dương trở thành nơi đáng sống của các doanh nhân chuyên gia và người lao động khắp nơi đổ về lập nghiệp.

Bình Dương lọt vào top 10 địa phương thu hút FDI trên cả nước liên tục trong 2 thập kỷ

Tốc độ tăng trưởng bình quân của Bình Dương với mức tăng trưởng là khoảng 15%/năm. Trong đó, Công nghiệp và Thương mại-Dịch vụ chiếm đến 90% cơ cấu kinh tế.

Bình Dương là tỉnh duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách Smart 21

Thu nhập bình quân đầu người tại Bình Dương đứng đầu cả nước. Theo đó, thu nhập bình quân đầu người tại Bình Dương Đạt 108,6 triệu VNĐ/Người. Mục tiêu đến năm 2020 là 12 triệu VNĐ/Người.

Bình Dương chi 4 nghìn tỷ xây dựng thành phố thông minh

Bình Dương cần phải xây dựng hạ tầng cáp quang Internet băng thông rộng. Tạo tiền đề triển khai giải pháp ICT. Đây là dự án Becamex IDC đã giao cho VNPT hợp tác với NTT Việt Nam thực hiện. Tổng mức đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng.

Sức hút thị trường
Sức hút thị trường

CĂN HỘ BÌNH DƯƠNG TRỞ THÀNH ĐIỂM NÓNG ĐẦU TƯ NĂM 2019 – 2020

Năm 2018, Bình Dương đã hình thành một số dự án căn hộ chung cư nhưng hơn hết thị trường căn hộ chung cư tại Bình Dương được đặc biệt quan tâm vào khoảng quý 1 quý 2 năm 2019. Đặc biệt, trong Quý 3 – Quý 4 năm 2019 cũng như năm 2020, phân khúc căn hộ Bình Dương sẽ có sức hút vô cùng lớn, thậm chí có lúc nóng hơn cả bất động sản tại Sài Gòn.

Nguồn Cung căn hộ tại Bình Dương Còn chưa nhiều

Nguồn Cung bất động sản căn hộ Bình Dương

Trong giai đoạn Thành phố mới Bình Dương sẽ được quy hoạch trở thành thành phố vệ tinh thông minh.Thị trường Bình Dương tăng khá mạnh, tỷ suất sinh lời đột biến, nguồn cung khan hiếm và thanh khoản cao.

Năm 2019, thị trường bất động sản vùng ven trở nên rất sôi động. Quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm đắt đỏ. Tuy nhiên, nhiều dự án không được như mong đợi:

 • Mọc lên hàng bạc nhưng lại bị đứng pháp lý.
 • Những dự án bị treo vị trí ở xa xôi vị rất xấu khác hẳn với những gì quảng cáo.
 • Công trình bị ngừng xây dựng, chậm tiến độ, bàn giao không giao sổ

Đó là những vấn đề bất động sản Bình Dương đang gặp phải. Do đó nhìn nhận một cách thực tế,các dự án cần có bứt phá hơn về chất để cải tạo sự khác biệt và nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Khu vực Phía Nam nói chung

Chia sẻ từ đại diện Đất Xanh Miền Nam, một đơn vị phát triển dự án uy tín trên thị trường bất động sản hiện nay:

“Khách hàng ngày càng chú ý hơn về vị trí hạ tầng và pháp lý. Nếu như trước đây nhiều người quan tâm về giá trị-hiện nay người mua đất vẫn đạt kỳ vọng lớn và những dự án đáp ứng được tất cả về quy hoạch bài bản tiến độ hạ tầng điện áp pháp lý và đặc biệt là dự án có càng nhiều người mua để ở thì càng có nhiều lợi thế”.

Sự ổn định một khu dân cư tạo nên sự khan hiếm ngân hàng giúp việc chuyển nhượng dễ dàng. Thậm chí, khi còn chưa có nhu cầu chuyển nhượng, họ cũng dễ dàng tìm được khách thuê để thu lợi vì chất lượng cuộc sống tại khu dân cư của mình tốt.

Một số đơn vị chuyển dự án giàu kinh nghiệm có uy tín đã tìm được hướng đi khác biệt. Các doanh nghiệp kiên định tạo ra giá trị cho sản phẩm, định giá sản phẩm không phụ thuộc vào sự lên xuống của thị trường do họ hiểu nhu cầu khách hàng.

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG GIÁ RẺ KHÔNG CÒN LÀ MỘT LỢI THẾ

Khi quỹ đất TP. HCM ngày càng cạn kiệt, bất động sản vùng ven là phân khúc mà các nhà đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, nhà đầu tư ngày càng quan tâm về pháp lý tiến độ và hạ tầng của dự án. Do đó, có thể thấy đã qua rồi cái thời ham mua bất động sản giá rẻ.

Hơn là các tờ rơi quảng cáo, các tin nhắn quảng cáo ngân hàng thanh lý nhà đất giá rẻ giá trị từ 700 triệu đến 1 tỷ đồng khiến nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, khi đi thực tế không ít khách thất vọng do dự án quá xấu nằm ở xa – giấy tờ chưa rõ ràng – tiến độ hoàn thiện chưa biết – khác hẳn với những gì được quảng cáo.

Những quỹ đất giá rẻ thấp hơn giá thị trường tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro. Về pháp lý, khách hàng có thể mua nhầm dự án treo tài sản sở hữu trên giấy.

Do đó, nhà đầu tư cần đặc biệt quan tâm để tránh mất tiền oan.

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG – MUA BÂY GIỜ HAY CHỜ ĐỢI

Theo ghi nhận những năm gần đây, thị xã Dĩ An và Thuận An có giá trị bất động sản tăng mạnh. Cụ thể là các dự án gần trung tâm có giá tăng từ 20% đến 40% so với cùng kỳ năm trước.

Bất động sản Bình Dương có tiềm năng phát triển lớn do quy hoạch thành khu đô thị kiểu mẫu. Ta dễ dàng nhận ra sự thay đổi của Bình Dương trong hai năm trở lại đây.

Mua càng sớm lợi nhuận càng lớn

Giá trị bất động sản sẽ tiếp tục tăng trong tương lai, những quỹ đất đẹp vẫn còn nguồn cung lớn. Với tài nguyên này, giá trị bất động sản chưa phải là đỉnh điểm khiến cho nhà đầu tư có lợi nhuận khi đầu tư vào bất động sản tại Bình Dương.

Mua bây giờ hay chờ đợi
Mua bây giờ hay chờ đợi

MUỐN MUA BẤT ĐỘNG SẢN TẠI BÌNH DƯƠNG

Khi đầu tư bất động sản tại Bình Dương bạn cần nắm rõ 4 yếu tố sau:

1. Hiểu rõ về giá trị và tiềm năng khi đầu tư

Mua đất có vị trí kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá. Vị trí này khi hoàn thiện hạ tầng, cơ hội tăng giá sẽ lớn dần. Đây chính là các nhóm đất tiềm năng tăng giá của khu đất. Ngoài ra, luôn chọn nơi đã hình thành cụm dân cư với mật độ từ vừa phải. Tuyệt đối không chọn những nơi dân cư thưa thớt dù giá có rẻ.

2. Chỉ mua bất động sản có pháp lý hoàn chỉnh

Dự án đã có 1/500.

Đã ra sổ – Mua đất đã có sổ, giấy phép xây dựng không bị vướng quy hoạch.

Rủi ro lớn nhất của nhà đầu tư là mua đất không có pháp lý hoặc pháp lý dở dang, không thể ra sổ và mua dự án không có giấy phép xây dựng.

3. Phải xem xét yếu tố thanh khoản của dự án

Cần cân nhắc tính thanh khoản thật sự của bất động sản. Nhà đầu tư nên làm một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực. Khi mua cần tìm hiểu kỹ nhu cầu mua-bán, giao dịch tại khu vực này có thật hay là không. Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt có thể bán được khi còn tiền tránh bị chôn vốn rơi vào trường hợp bất khả kháng.

4. Đừng trông chờ quá nhiều vào sử dụng đòn bẩy tài chính

Khi mua bất động sản, bạn cần cân nhắc dòng tài chính của mình. Tài chính có đủ chi trả cho sản phẩm mình muốn mua đầu tư hay không. Nếu thiếu hụt, có thể đủ điều kiện để vay được hay không. Nếu tài chính khoảng 50% trở xuống, khi vay nên tính bài toán và lãi suất ngân hàng bạn phải trả lãi được bao lâu. Thêm vào đó, phải lường trước được áp lực tài chính. Không nên trông chờ đòn bẩy tài chính, sẽ có rất nhiều rủi ro khi đầu tư vào sản phẩm không gánh nổi dòng tài chính.


HOMEVIETLAND

HOT LINE: 0935 211 800


 

0935.211.800