Căn hộ Studio là gì? Có nên sở hữu căn hộ Studio? ®【Tin tức】

CĂN HỘ STUDIO LÀ GÌ? CÓ NÊN SỞ HỮU CĂN HỘ STUDIO?

474 0
Căn hộ Studio

Căn hộ Studio là gì? – Bên cạnh những loại hình căn hộ khác như Duplex, Penthouse thì căn hộ Studio cũng góp phần vào danh sách đa dạng loại hình bất động sản căn hộ. Những loại hình bất động sản khác nhau đem đến những trải nghiệm khác nhau cho người dùng. Tại Việt Nam, căn hộ Studio còn khá mới. Trong khi đó các nước châu Âu đã khá phổ biến về loại hình này. Vậy, ở Việt Nam, chúng ta có nên sở hữu loại hình bất động sản này cho riêng mình?

CĂN HỘ STUDIO LÀ GÌ?

KHÁI NIỆM CĂN HỘ STUDIO

Studio là từ dùng để diễn tả những căn hộ nhỏ, không vách ngăn, diện tích tối đa chỉ 60 m2. Ban đầu ở Anh, căn hộ Studio ban đầu được thiết kế chủ yếu dành cho học sinh – sinh viên hoặc cho những người độc thân thuê. Về sau, loại hình này phổ biến hơn, xuất hiện nhiều trong các dự án và mọi người mua để ở. Ngoài Studio, loại hình này còn có tên khác là “Bachelor” hoặc “Efficiency“, những căn hộ này thậm chí diện tích còn nhỏ hơn.

ĐẶC ĐIỂM CĂN HỘ STUDIO

 • Diện tích tối thiểu: 25 m2
 • Diện tích tối đa: 60 – 65 m2
 • Thiết kế: Không gian mở, không có vách ngăn
 • Phòng ngủ – Phòng khách – Nhà bếp: Nằm trong tổng thể không giới hạn
 • Nhà vệ sinh: Nằm trong một góc riêng (Thiết kế bằng cách lắp vách kính)
 • Tiết kiệm về ánh sáng và nhiệt độ đến mức tối đa
 • Dễ dàng dọn dẹp vệ sinh

Cuộc sống trong Studio được cho là lý tưởng. Chủ nhân căn hộ có thể với lấy bất cứ gì mình cần. Thay vì tìm kiếm, vật dụng đã nằm ngay trước mặt. Việc lau chùi, dọn dẹp trong căn hộ này cũng dễ dàng và nhanh gọn hơn rất nhiều. Và dĩ nhiên, căn hộ phù hợp tài chính nhiều người.

Diện tích nhỏ không có nghĩa là không thể tạo phong cách trong thiết kế, chủ nhân căn hộ cũng có thể thiết kế với những vật dụng bằng gỗ có nhiều chức năng khác nhau. Chẳng hạn như Sofa cũng có thể sử dụng thành giường. Bàn dùng làm bàn ăn, bàn làm việc, ….

CÓ NÊN SỞ HỮU CĂN HỘ STUDIO

ƯU ĐIỂM

 • Giá không quá cao (Do đặc thù căn hộ diện tích nhỏ). Phù hợp với khả năng tài chính đối tượng độc thân hoặc mới lập gia đình
 • Đáp ứng nhu cầu thuận tiện đi lại (Do được xây dựng trong nội thành)
 • Tiết kiệm năng lượng từ việc chiếu sáng
 • Dễ dàng dọn dẹp – Tiết kiệm chi phí trang trí nội thất

NHƯỢC ĐIỂM

 • Diện tích nhỏ nên cần sắp xếp không gian hợp lý
 • Tất cả mọi hoạt động đều chung 1 không gian. Khi có khách sẽ không có không gian nghỉ ngơi riêng tư
 • Thời hạn sử dụng chỉ 20-25 năm. Nên cân nhắc nhu cầu ở lâu dài hay nhu cầu ở chỉ 20-25 năm.

Nhược điểm căn hộ Studio có không hạn hẹp nhưng không có nghĩa là không thể tạo không gian đầy phong cách. Hãy cùng tìm hiểu cải tạo không gian.

CẢI TẠO KHÔNG GIAN

Bởi không gian căn hộ chỉ là “một không gian cho mọi sinh hoạt”. Nắm được bản chất, chúng ta có thể thiết kế căn hộ của mình thành nhiều không gian nhỏ. Những không gian này có thể cho thuê hoặc đơn là tạo một góc thư giãn riêng cho mình sau giờ làm việc.

Ngoài ra, chúng ta còn có 1 lời khuyên khác là cất giữ đồ đạc vào những không gian tự tạo, chẳng hạn như dưới giường, dưới ghế sofa, trong tủ âm tường,… nhưng lưu ý nên tránh chất đống quá nhiều ở khu bếp vì cần đề phòng các trường hợp hỏa hoạn.

Lý tưởng nhất là sử dụng bộ đồ gỗ nhiều chức năng. Ví dụ như sofa có thể vừa là giường – bàn ăn – bàn làm việc – nơi để truyền hình – …

Dù là loại hình nhà ở nào, nếu bạn biết cách tận dụng mọi vật dụng và không gian cho hợp lý thì chắc chắn căn nhà của bạn sẽ đẹp và có giá trị hơn. Việc biến tấu căn nhà không những giúp bạn sống trong không gian mình yêu thích, mà đôi khi còn cải thiện chất lượng trải nghiệm căn nhà của chính mình.

TỔNG HỢP NHỮNG CĂN HỘ STUDIO CÓ VIEW ĐẸP

Căn hộ Studio

Căn hộ Studio

Căn hộ StudioCăn hộ Studio

Căn hộ Studio
Các căn hộ Studio view đẹp

0935.211.800