$ 0 to $ 1,500,000

More Search Options
We found 0 results. View results
Advanced Search

$ 0 to $ 1,500,000

More Search Options
we found 0 results
Your search results

ĐỊNH GIÁ CĂN HỘ CHUNG CƯ TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ

Posted by cuongnguyen on July 6, 2018
| 0

Định giá căn hộ chung cư trước khi đầu tư ra sao. Nhiều nhà chung cư trên thị trường hiện nay đang được định giá rất “trời ơi đất hỡi”, bạn chẳng phân biệt được chung cư cao cấp giá vài nghìn đô khác với chung cư bình dân nhiều như thế nào. Bên cạnh đó, nhiều chung cư gắn mác bình dân mà giá cũng dữ dội không kém chung cư cao cấp. Xét một cách khách quan, ngoại trừ những đợt siêu sốt, bạn hoàn toàn có thể định giá được một cách tương đối giá nhà dựa trên việc phân tích các yếu tố mà Rever sẽ cung cấp qua bài viết dưới đây.

Theo phân tích, định giá căn hộ chung cư được xác định dựa trên những yếu tố như:

  1. Vị trí
  2. Uy tín chủ đầu tư
  3. Hạ tầng sẵn có
  4. Pháp lý
  5. Tiến độ thi công
  6. Chất lượng công trình
  7. Vị trí căn hộ
  8. Hướng ban công
  9. Diện tích
  10. Thời điểm mua

Bằng việc đánh giá, nhận xét, phân tích các yếu tố trên, bạn có thể định giá căn hộ chung cư một cách tương đối (ngoại trừ những đợt sốt nhà hay một số trường hợp cá biệt). Ngay bây giờ, chúng ta sẽ đi vào phân tích từng yếu tố cụ thể.

1. Định giá căn hộ chung cư dựa trên vị trí

Một chung cư có vị trí đẹp, đắc địa sẽ làm giá cao lên rất nhiều. Một vị trí đẹp là trong nội thành, trên các mặt phố lớn,… luôn được coi là khu đất vàng. Và đương nhiên, giá nó cũng làm người mua “vàng mắt”. Yếu tố vị trí quyết định đến 50% giá thành khi chủ đầu tư bán ra.

Một dự án có vị trí đắc địa sẽ có giá bán cao hơn các dự án khác

Một dự án có vị trí đắc địa sẽ có giá bán cao hơn các dự án khác

2. Uy tín chủ đầu tư

Uy tín chủ đầu tư là yếu tố khá quan trọng trong việc đánh giá chất lượng công trình nhưng lại bị nhiều người bỏ qua. Một chủ đầu tư có kinh nghiệm và bề dày uy tín luôn định giá bán cao hơn các chủ đầu tư khác dù họ cùng xây dựng trên một khu vực. Xem thêm: 4 bước xác định uy tín chủ đầu tư.

3. Tiến độ dự án

Tiến độ công trình phụ thuộc vào năng lực và vốn của chủ đầu tư. Để đảm bảo, bạn có thể chọn mua chung cư khi tiến độ xây thô đã được khoảng 20% đến 50% công trình hoặc khi chung cư đã hoàn thiện. Nhưng có khi, đặt mua sớm trước ngày mở bán bạn có thể mua được căn hộ chung cư với giá gốc mở bán, chênh thấp. Theo quy luật, những chung cư có tiến độ xây dựng nhanh và ổn định cũng luôn được giao dịch cao giá hơn thị trường chung. Lưu ý thêm: 24 cần kiểm tra khi nhận bàn giao căn hộ chung cư.

4. Hạ tầng có sẵn

Yếu tố vị trí đã quyết định đến hạ tầng phần lớn. Bạn hãy xem xét hạ tầng nội bộ khu chung cư và hạ tầng lân cận, hạ tầng đẹp và đầy đủ, đương nhiên làm giá trị căn hộ cao lên rất nhiều.

5. Pháp lý và việc định giá căn hộ chung cư

Pháp lý căn hộ chung cư là yếu tố vô cùng quan trọng, nếu bạn không có khả năng chịu đựng rủi ro, hãy chọn các tòa chung cư đã có hợp đồng mua bán và đã xây thô được trên 20% của các chủ đầu tư uy tín đã và đang vận hành nhiều chung cư có dân cư sinh sống đông đúc. Tất nhiên, nếu bạn đầy đủ tiền mặt, hãy chọn các khu chung cư đã hoàn thiện là tốt nhất. Xem thêm: Những lưu ý về pháp lý cần biết khi mua căn hộ chung cư.

6. Chất lượng công trình

Trên hợp đồng mua bán cũng thể hiện khá rõ chất lượng công trình cũng như chủng loại nguyên vật liệu khi thi công và hoàn thiện. Tuy nhiên xem xét các tòa nhà lân cận của cùng chủ đầu tư là cách nhanh nhất để đánh giá chất lượng căn hộ trong tương lai.

7. Vị trí căn hộ trong tòa chung cư

Các căn hộ từ tầng 8 đến 16 luôn được giao dịch với giá cao hơn các tầng khác. Ở Việt nam chưa có khái niệm chung cư cao cấp thực sự đúng nghĩa (càng cao tầng, càng đắt). Các tầng cao nhất và thấp nhất thường sẽ có giá rẻ hơn tương đối. Sau các vụ hỏa hoạn, ngành cứu hỏa bất lực với các căn hộ cao hơn tầng 18 thì tâm lý e ngại tầng cao là có thật. Các căn hộ ở góc với hai mặt thoáng tiếp xúc cũng có giá cao hơn.

8. Hướng ban công

Căn hộ có hướng ban công view đẹp thường sẽ có giá cao hơn các căn cùng tầng

Căn hộ có hướng ban công view đẹp thường sẽ có giá cao hơn các căn cùng tầng

Với nhiều người mua nhà ở, căn hộ chung cư, hướng ban công, cửa chính, cửa sổ cũng được xem trọng. Người mua thường chọn căn hộ có hướng phù hợp với năm sinh, bản mệnh theo quan điểm phong thủy phương Đông; hoặc chọn những căn hộ có hướng ban công view đẹp, như nhìn ra hồ, công viên, vườn hoa… hoặc chọn những hướng tốt mát về mùa hè, ấm về mùa đông như hướng Đông Nam. Những căn hộ có ban công hướng tốt, view đẹp đều có giá cao hơn các căn khác cùng tầng.

9. Diện tích

Giá căn hộ tăng theo diện tích sử dụng, các căn hộ có diện tích khác nhau. Những căn hộ có 2 phòng ngủ và có diện tích trong khoảng 60m2 đến 85m2 thường được ưa chuộng hơn vì phù hợp với nhu cầu của đa số người mua. Những căn đắt nhất thường là diện tích khoảng 70m2. Những căn này nằm ở vị trí góc có hai mặt thoáng, ban công hướng Đông Nam, nằm ở các tầng có số đẹp như tầng 8, 9,10, 12, 16, 18.

10. Thời điểm mua:

Tìm hiểu thêm …

 

Compare Listings

0935.211.800