Kinh nghiệmTin tức & Kinh nghiệm Bất Động Sản

MUA NHÀ QUA MÔI GIỚI, CẨN THẬN KHÔNG THỪA

277views

Hiện nay, rất nhiều khách hàng e ngại việc giao dịch nhà đất thông qua hình thức mua nhà qua môi giới bởi họ lo sợ những rủi ro có thể xảy ra. Điều này cũng đúng trong tình hình mà không ít những người hành nghề môi giới tự do làm ăn chụp giật, không uy tín, khiến giá bị nhà bị đẩy cao hơn, không rõ ràng về mặt pháp lý, thông tin cung cấp về sản phẩm có thể bị thổi phồng thiếu minh bạch… Vì vậy, khi mua nhà qua môi giới, cần cẩn trọng:

  • Lưu ý các đối tượng môi giới tự do.
  • Kiểm chứng thông tin môi giới đưa ra.
  • Hiểu rõ các thủ tục liên quan.

Lưu ý trước các đối tượng môi giới nhà tự do

Tại Việt Nam nói chung và thị trường TP.HCM nói riêng, hầu hết những người môi giới tự do không làm việc cho sàn bất động sản nào mà đa phần họ tự hành nghề giới thiệu hoặc làm trung gian giữa bên bán với bên mua và ngược lại. Những người như thế thường được gọi một cái tên dân dã là “cò đất”. Thông thường, các đối tượng này không tiếp cận được với chính chủ nhà mà cần phải thông qua rất nhiều cầu môi giới khác. Đôi lúc, họ thấy một mẫu tin chào bán trên mạng và tìm tới để tự làm công việc môi giới.

Cần cẩn trọng trước các đối tượng môi giới tự do.

Để tránh rủi ro khi mua nhà, khách hàng nên hạn chế mua nhà qua môi giới tự do, thay vào đó hãy tìm tới các đơn vị môi giới có uy tín, chuyên nghiệp và đủ điều kiện hoạt động. Ngoài ra, khách hàng cũng nên biết các đơn vị môi giới đang chịu sự quản lý của sàn giao dịch, đơn vị nào. Khách hàng cần kiểm tra pháp lý sàn, và điều kiện hoạt động của sàn giao dịch bất động sản đó.

Kiểm chứng thông tin môi giới đưa ra

Trong nhiều trường hợp, môi giới không nắm rõ thông tin về chính những sản phẩm mình đang giới thiệu. Vì thế, có thể các thông tin họ đưa ra không chính xác, thậm chí là không trung thực, khách quan về sản phẩm đó và lượng cung – cầu thực của thị trường. Họ đưa ra các hình ảnh chắp vá, cóp nhặt để đánh vào tâm lý thích nhà đẹp, giá rẻ của khách hàng.

Kiểm chứng thông tin môi giới đưa ra.

Nhiều môi giới thậm chí còn chưa từng nhìn tận mắt sản phẩm mà mình đang quảng cáo. Qua đồng nghiệp giới thiệu, họ biết tới lô đất và căn hộ ở khu vực đó nên cứ mang đi giới thiệu, biết đâu sẽ gặp được ai đó có nhu cầu. Do đó, khách hàng sau khi yêu cầu môi giới cung cấp những thông tin về hồ sơ pháp lý của sản phẩm đó nên tự mình tới tận nơi để xác minh và tìm hiểu thông tin. Mua nhà qua môi giới, bạn cũng nên thẳng thắn đưa ra những câu hỏi như tại sao chủ sở hữu lại muốn bán sản phẩm này, khu vực đó sẽ có thêm dự án nào trong tương lai không?…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần thăm dò xem các ngôi nhà cần bán gần đó có giá cả như thế nào để nắm được mức trung bình của khu vực này nhằm tránh việc phải mua với mức giá quá cao.

Hiểu rõ các thủ tục liên quan

Khi mua nhà qua môi giới, người mua cần nắm rõ các thủ tục cũng như các chi phí liên quan, đặc biệt phải xem xét, đọc kỹ, kiểm chứng hồ sơ và giấy tờ về các dự án cũng như các khoản chi phí trước khi có quyết định đặt cọc, giao dịch… Trong trường hợp bạn không phải là người am hiểu về pháp luật thì tốt hơn hết hãy tìm đến các văn phòng luật sư để được tư vấn.

Cần làm rõ các thủ tục và chi phí liên quan.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • PKD:           0935.211.800
  • Email:         cuongnguyen0596@gmail.com
  • Zalo:            0935.211.800
  • Facebook: HomeVietLand

 

0935.211.800