$ 0 to $ 1,500,000

More Search Options
We found 0 results. View results
Advanced Search

$ 0 to $ 1,500,000

More Search Options
we found 0 results
Your search results

KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VỚI SỐ VỐN ÍT

Posted by cuongnguyen on May 2, 2018
| 0

Đầu tư bất động sản ít vốn rất thú vị. Khi nghĩ về việc đầu tư bất động sản, nhiều người thường quan niệm cần phải có số vốn nhiều. Tuy nhiên, nếu biết tính toán và chọn lựa kỹ càng thì vẫn khả thi. Những người có số vốn ít vẫn có thể làm giàu từ việc đầu tư bất động sản.

Có 2 hình thức đầu tư địa ốc dễ kiếm lời nhất dành cho những người có số vốn nhỏ:

 • Thuê nhà xong rồi cho thuê lại
 • Mua nhà cũ, tân trang lại và bán

Nhưng dù ở hình thức nào, bạn cũng cần học thêm kinh nghiệm để chắc chắn.

1. Thuê nhà xong rồi cho thuê lại

Đây là 1 hình thức đầu tư BĐS được nhiều người “mới vào nghề” hoặc vốn ít áp dụng. Hầu hết họ có mong muốn gây dựng số vốn lên từ từ một cách an toàn, ít rủi ro. Đầu tiên bạn sẽ cần bỏ ra một số vốn ban đầu, thường không nhiều, tầm 100 triệu đổ lại. Sau đó bạn sẽ đi tìm thuê một căn nhà nguyên căn phù hợp. Bạn tân trang, dọn dẹp lại rồi tách phòng ra cho thuê.

Yêu cầu: tổng tiền cho thuê phòng/tháng sẽ nhiều hơn số tiền bạn bỏ ra để thuê nguyên căn. Nếu không có gì rắc rối, chỉ khoảng tầm 2-3 tháng là bạn đã có thể gỡ vốn.

Đầu tư bất động sản ít vốn

Kinh nghiệm để dễ thành công với hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại:

 • Thứ nhất: chỉ nên chọn lựa những căn nhà có cấu trúc đơn giản, ít phức tạp để dễ dàng chỉnh sửa và ngăn cách phòng hơn.
 • Thứ hai: chỉ chọn thuê những căn nhà mà chủ nhà chấp nhận cho bên người thuê có quyền được sửa sang lại thiết kế nhà, đồng thời chủ nhà đồng ý cho người thuê đầu tiên được phép sử dụng cho mục đích cho thuê lại của mình để tránh những tranh chấp sau này.
 • Ba là: chỉ nên chọn lựa những căn nhà ở khu vực tiềm năng như khu công nghiệp, trường học hoặc những nơi có nguồn cầu thuê nhà cao.
 • Thứ tư: khi mới thuê lại, nên bỏ thêm một chút vốn để sửa sang, sơn phết, tân trang các phòng ốc lại cho mới đẹp thì sẽ dễ cho thuê được với giá tốt hơn.
 • Thứ năm: nên xem xét thật kỹ những vấn đề liên quan đến điện nước, đường dây internet… sao cho tiện kiểm tra và quản lý nhất sau này, tránh thất thoát.
 • Thứ sáu: nên có sự chọn lọc người thuê nhà ngay từ đầu để tránh những phát sinh, rắc rối sau này.

Đầu tư bất động sản ít vốn

Những rủi ro có thể gặp phải với hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại:

Đây được đánh giá là một hình thức đầu tư khá an toàn, ít rủi ro. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những sự cố mà người đầu tư cần biết để phòng tránh như:

 • Không có hoặc có ít người thuê: Có trường hợp nhà đầu tư gặp trường hợp là không kiếm được người thuê phòng. Hoặc số phòng thuê lại quá ít. Tiền cho thuê không đủ để bù vào tiền thuê nguyên căn nhà hàng tháng. Cần hạn chế tối đa sự cố này. Ngay từ đầu cần có sự chọn lọc ngôi nhà thật kỹ. Phải cân nhắc, tính toán mức giá thuê cho phù hợp.
 • Những vấn đề liên quan đến quản lý phòng trọ: Như bị người thuê bùng tiền, sự cố về điện nước, cơ sở vật chất… Các vấn đề này rất thường gặp khi cho thuê phòng trọ.

Đầu tư bất động sản ít vốn

2. Mua nhà cũ, tân trang lại và bán

Hình thức thứ 2 này có ưu điểm là gỡ vốn, kiếm lời khá nhanh so với hình thức 1. Tuy nhiên, rủi ro gặp phải cũng cao hơn và nhà đầu tư cũng cần vốn nhiều hơn một chút. Bằng cách mua những ngôi nhà cấp 4, nhà nát, rồi bỏ một số tiền để sơn phết, tân trang. Thì sau đó ngôi nhà được rao bán lại với mức giá cao hơn số tiền bỏ ra ban đầu. Từ vài chục triệu cho đến 100 – 200 triệu đồng.

Đầu tư bất động sản ít vốn

Kinh nghiệm thành công với hình thức mua nhà cũ rồi tân trang lại và bán:

 • Thứ nhất: cần có sự tìm hiểu và kiến thức về thị trường bất động sản. Để có thể chọn mua những căn nhà ở vị trí tiềm năng và dễ bán nhất.
 • Thứ hai: nhà nát thì giá thường rẻ, nhưng nếu ở vị trí đẹp thì giá đôi khi lại rất mắc. Vì thế, người đầu tư cần cân nhắc về số tiền mình phải bỏ ra để mua. Cũng như để chỉnh sửa lại ngôi nhà sau đó. Cuối cùng phải nhắm chừng được sau đó mình có thể bán được lời bao nhiêu.
 • Thứ ba: cân nhắc và cân bằng chi phí sẽ bỏ ra để sửa nhà. Số tiền không nên quá lớn. Vì bạn sửa nhà cho tốt hơn nhằm mục đích chính là để bán lại được giá hơn. Quá đầu tư tu sửa hoàn hảo gây thiệt vốn.

Đầu tư bất động sản ít vốn

Những rủi ro có thể gặp với hình thức mua nhà cũ rồi tân trang lại và bán:

 • Bán lại không được giá so với mong đợi sau khi đã tân trang
 • Mua nhầm nhà ở những khu quy hoạch
 • Không bán hay thanh khoản nhanh lại được và bị chôn vốn…

3. Tóm lại về đầu tư bất động sản ít vốn:

Bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nhất định. Vì thế, nhà đầu tư nên có sự tìm hiểu và cân nhắc trước khi làm. Cũng như chịu trách nhiệm với số tiền của mình bỏ ra. Bạn cũng cần chịu trách nhiệm cho sản phẩm của mình. Sự cân nhắc kỹ lưỡng của bạn cũng giúp ích rất nhiều cho người đến sau. Vì vậy trước khi đầu tư bạn nên tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm cho việc chọn mua nhà ở.

Đầu tư bất động sản ít vốn

Compare Listings

0935.211.800